Cách thu nhỏ, ẩn Search Bar trong Windows 10

Thanh Taskbar trên Windows 10 được Microsoft bổ sung và cải tiến với rất nhiều điểm mới như sự trở lại của nút Start đúng nghĩa của Windows cùng với đó là Task View, Action Center và cuối cùng là Search Bar để bạn có thể tìm kiếm tài liệu, file trong máy tính hay trên Internet.

Nhưng mặc định Search Bar trên Taskbar sẽ chiếm rất nhiều không gian vì thế nếu Taskbar của bạn Pin kha khá icon thì nó sẽ chỉ hiện một phần, phần còn lại bạn phải click vào mũi tên thì mới thấy được. Để giải quyết sự bất tiện này, bài viết sau sẽ giúp bạn.

thu nhỏ thanh search trong taskbar windows 10

Đầu tiên, bạn click chuột phải Taskbar > Đến Search > Chọn Show search icon.

hướng dẫn thu nhỏ thanh search trong taskbar windows10

Xong, giờ thì Taskbar của bạn nhìn thoáng và có thể Pin thêm nhiều cái icon hơn được rồi đó. Nếu bạn muốn trở lại như cũ thì làm tương tự như trên, xong rồi bấm vào Show search box.

thu nhỏ thanh search trong window 10

Nếu bạn không dùng đến thanh Search này thì có thể chọn cách ẩn đi cho rộng chỗ. Để ẩn thanh search này, đầu tiên bạn click chuột phải vào Taskbar > Chọn Search > Chọn Hidden.

ẩn, thu nhỏ search bar trong win 10

Chia sẻ bài viết phía trên

Thích tạo blog, thích thiết kế và thích vẽ nhưng hiện tại vẽ hơi xấu (nghĩ đúng là khó hơn làm), mong 1 ngày đăng được tranh biếm họa công nghệ của mình lên blog. Ước mơ nhỏ bé là có cuộc sống tự do, không cần lo nghĩ gì và được đi du lịch khắp thế giới.