Cách up ảnh và lấy link ảnh từ imgur (phần 1)

Imgur là website lưu trữ ảnh tuyệt vời mà bạn nghĩ đến nếu muốn upload những tấm ảnh trên máy tính hoặc trên Internet mà mình yêu thích để lưu trữ hoặc lấy link chèn vào website hay bài viết, tất cả đều hoàn toàn miễn phí. Ưu điểm của Imgur là tốc độ upload nhanh, ảnh sau khi upload lên không bị resize hay giảm kích thước. Imgur cũng có mặt trên Smartphone vì vậy mà bạn có thể đồng bộ ảnh trên máy tính và điện thoại để tiện quản lí. Nếu như bạn đang định làm 1 blog truyện tranh hoặc 1 blog ảnh thì Imgur là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Để upload ảnh lên Imgur bạn có thể chọn cách up ảnh mà không cần đăng kí tài khoản, hoặc đăng kí tài khoản để upload ảnh, ưu điểm của cách này là bạn có thể dễ dàng quản lí ảnh của mình một cách dễ dàng, tất cả đều được lưu trữ vào 1 nơi với các mục rõ ràng ví dụ như mục truyện Doraemon, mục ảnh gia đình...

Hướng dẫn up ảnh lên imgur

3 bước up ảnh lên Imgur không cần tài khoản

Bước 1: Truy cập vào imgur.com sau đó chọn New post hoặc click mũi tên sau đó chọn Upload Images để bắt đầu up ảnh.

Cách up ảnh và lấy link ảnh từ imgur-jvinhblog

Bước 2: Chọn nút Browse để thêm ảnh từ máy tính hoặc để nhanh hơn, bạn chỉ cần kéo ảnh vào đám mây màu trắng là được.

Bạn cũng có thể lưu ảnh từ internet vào đây bằng cách dán link ảnh vào chỗ Paste Image or URL.

Cách up ảnh và lấy link ảnh từ imgur-jvinhblog

Chọn ảnh bạn muốn rồi bấm Open, Imgur không giới hạn số lượng ảnh nên ta có thể up bao nhiêu ảnh cũng được, cứ đưa lên đây thoải mái.

Cách up ảnh và lấy link ảnh từ imgur-jvinhblog

Bước 3: Xong rồi đó, giờ bạn click chuột phải bức ảnh rồi chọn Copy image address hoặc Sao chép địa chỉ ảnh nếu bạn dùng tiếng Việt cho trình duyệt.

Cách up ảnh và lấy link ảnh từ imgur-jvinhblog

Vài thứ hay ho bạn nên biết khi up ảnh ở đây

Đặt tên và mô tả cho ảnh: Ảnh sau khi up lên Imgur thì bạn có thể đặt tên và mô tả cho chúng để ai đó xem bức ảnh này biết được ý nghĩa của nó.
  • Image title: viết title ở đây.
  • Image description: viết mô tả cho ảnh.

Cách up ảnh và lấy link ảnh từ imgur-jvinhblog

Vài chức năng cơ bản khác: Đầu tiên bạn đưa chuột vào bức ảnh thì ngay lập tức nút copy sẽ xuất hiện, click vào mũi tên để thấy những chức năng này.
  • Edit image: Chỉnh sửa ảnh cho đẹp hay để thêm vài hiệu ứng cho bức ảnh.
  • Get share links: Lấy link chia sẻ.
  • Download image: Tải ảnh về máy tính.
  • Delete image: Xóa ảnh.

Cách up ảnh và lấy link ảnh từ imgur-jvinhblog

Vậy là xong phần up ảnh mà không cần tài khoản tại Imgur. Có rất nhiều website lưu trữ ảnh như Imgur nhưng mình chọn nó để giới thiệu và hướng dẫn cho bạn vì ngoài ưu điểm upload ảnh nhanh, dễ dàng, ảnh không bị giảm chất lượng thì Imgur còn có thể tạo ảnh meme hay ảnh GIF từ video rất thú vị.

Chia sẻ bài viết phía trên

Thích tạo blog, thích thiết kế và thích vẽ nhưng hiện tại vẽ hơi xấu (nghĩ đúng là khó hơn làm), mong 1 ngày đăng được tranh biếm họa công nghệ của mình lên blog. Ước mơ nhỏ bé là có cuộc sống tự do, không cần lo nghĩ gì và được đi du lịch khắp thế giới.