Giới thiệu blog

Jvinhblog tuy không phải là blog đầu tiên mình làm nhưng nó là blog nghiêm túc nhất, làm mình bỏ nhiều thời gian nhất. Mình thích sự đơn giản nên trong blog này tất cả bài viết đều khá đơn giản chứ không phức tạp và các bài hướng dẫn mình cũng trình bày rõ bằng câu chữ và qua ảnh cho bạn dễ theo dõi. Hiện tại thì mình chưa có nhiều điều kiện để thực hiện hết kế hoạch cho blog này nên giờ mình chỉ lập 3 chủ đề chính trên blog mà thôi:

  • Công nghệ: Mục này là nơi bạn có thể đọc tin tức về máy tính và internet. Nếu có tin tức công nghệ nào thú vị hay quan trọng, mình sẽ cho vào đây để mấy bạn đọc.
  • Thủ thuật: Mục này thì tập hợp tất cả bài hướng dẫn về máy tính Windows, về Microsoft Office, Youtube, Facebook, email, trình duyệt và công cụ online (mình sẽ tách riêng mục này nếu có nhiều bài viết hơn vì mình tin nó rất quan trọng).
  • Download: Tại đây, bạn có thể download những thứ vô cùng quan trọng khi dùng máy tính Windows đó là link tải các bản cài đặt của Windows 7, Windows 8.1 và nhiều phần mềm "mì ăn liền" để bạn có thể dùng ngay mà không cần cài đặt gì.

Về cái tên của blog

Mình tên Vinh nên ban đầu định đặt tên Vinhblog cho nó ngắn gọn và dễ nhớ, tiếc là có bác nhanh tay hơn rồi nên buột phải đặt tên khác. Nhưng mình vẫn kiên quyết giữ cái tên này lại nên phải nghĩ ra một cái từ gì đó chèn vào cái tên Vinhblog cho nó khác biệt. Nghĩ hoài không ra nên mình quyết định chọn chữ cái mình thích nhất thêm vào đầu cái tên và cái tên Jvinhblog ra đời như thế đó.

Cái tên này nếu viết bình thường thì chữ J sẽ viết hoa nên nhìn khá là nổi bật, dễ nhìn nhưng khi hiển thị tên miền trên Google và trên thanh tìm kiếm thì nó có vẻ khó nhìn, không đẹp và không được rõ ràng lắm nhưng thôi kệ, cũng không đến nỗi nào.
Giới thiệu về mình

Mình học ngành Công nghệ thông tin, hiện đang sống tại Đà Nẵng. Mình thích đồ họa và máy tính vì vậy mà bạn đầu định vào học ngành đồ họa nhưng vẽ khá là tệ nên quyết định chọn ngành công nghệ thông tin để học và mình không hối tiếc về việc này đâu.

Sở thích 😄

  • Ăn và uống: cái này phải xếp đầu tiên, mình thích nhiều món lắm, nhưng tiếc là nhiều trong số đó toàn ở nước ngoài không à hay cũng có ở Việt Nam nhưng nhìn không chính thống chút nào nên muốn tận nơi để ăn thôi.
  • Du lịch cùng bạn bè: Cái này thì ai mà không thích chứ, được đi khắp nơi trên thế giới, gặp nhiều nền văn hóa khác nhau, tham quan nhiều nơi, nói chuyện với nhiều người và quan trọng là được ăn món đặt sản ở đó.
  • Đọc Manga, xem Anime: Cái này có thời làm mình nghiện nặng luôn, đọc từ sáng đến tối, đến nỗi ngày thi sắp đến nhưng vẫn ngồi đó mà đọc truyện. Kết quả thì bạn biết rồi đấy vì vậy mà mình phải dùng mọi cách ngăn lại như chặn hết mấy web truyện, đặt mục tiêu cho bản thân và phần thưởng khi đạt được là được đọc truyện thoải mái :). Đến giờ thì gần 1 năm mình cách li với Manga rồi, và cũng quen với việc không có nó nhưng nếu hoàn thành mục tiêu thì tất nhiên là lao vào mà đọc ngấu nghiến sau bao nhiêu ngày chờ đợi.
  • Sáng tác Manga: Chỉ là mấy chuyện nhẹ nhàng, tình cảm học đường như Ichigo 100, Good Ending... những bộ truyện tình cảm cực kì hay và đọc xong mình cảm thấy cuộc sống vui hơn nhiều mặc dù đọc hết bộ nào là buồn mấy ngày trời nhưng khi đọc lại vẫn còn cảm xúc như ban đầu nên cứ thế đọc mãi cũng được.
  • Đồ công nghệ: Smartphone, Laptop, Tablet...
  • Làm chủ nhiều blog nổi tiếng: Mình có rất nhiều ý tưởng về blog trong tương lai và muốn phát triển nó.

Khai trương blog mới

Suy nghĩ rất nhiều và cuối cùng mình đã quyết định chuyển sang sử dụng nền tảng WordPress.

Mặc dù phải bỏ ra 1 khoảng kha khá nhằm duy trì website hàng tháng chứ không phải miễn phí như Blogspot. Tuy nhiên blog nhờ thế mà blog đẹp hơn, nhiều tính năng hơn, mình sẽ có nhiều công cụ hỗ trợ viết bài hơn.

Còn cái tên, mình muốn tên blog phải hay hơn, thân thiện, dễ nhớ hơn nữa nên cũng bỏ ra kha khá thời gian để nghĩ ra 1 cái tên mới.

Tất cả mọi thứ sẽ tập trung vào blog mới này nhưng Jvinhblog vẫn là cái gì đó khiến mình không thể bỏ mặc được, bởi vậy mình vẫn sẽ cập nhật bài viết đầy đủ. Chẳng có lý do gì bỏ cái blog này cả.

Blog mới của mình tên là bietmaytinh.com và mục tiêu của nó là hướng dẫn mọi người sử dụng máy tính hiệu quả vào công việc, học tập hay giải trí. Rất mong các bạn sẽ ghé thăm.