4 cách mở bàn phím ảo máy tính Windows

Bàn phím máy tính sau một thời gian dài sử dụng thường bị liệt vài phím nào đó hoặc hỏng luôn cả bàn phím. Để chữa cháy, bạn có thể kích hoạt bàn phím ảo trên máy tính Windows để dùng tạm hoặc có thể dùng luôn nếu cần vì nhiều người dùng máy tính chỉ để lướt web hay lên Facebook nên chỉ cần dùng bàn phím này gõ vài chữ cần thiết như mật khẩu là đủ rồi. Sau đây là 4 cách mà bạn có thể dùng để kích hoạt bàn phím ảo.

Cách 1: Dùng cho Windows  7, 8/8.1, 10

Gõ vào thanh tìm kiếm chữ osk (On-Screen Keyboardsau đó chọn On-Screen Keyboard lập tức bàn phím ảo sẽ xuất hiện. Bạn cũng có thể gõ Keyboard để kích hoạt.

Hướng dẫn mở bàn phím ảo laptop trong Windows

Cách 2: Phiên bản Windows nào cũng áp dụng được

phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run trong Windows lên sau đó gõ osk rồi chọn Ok.

Windows là phím có hình logo cửa sổ Windows trên bàn phím.

bàn phím ảo máy tính trong Windows

Hình dưới là bàn phím ảo trên máy tính Windows, nhìn không khác gì bàn phím máy tính thường dùng và nếu bạn dùng Win XP hay Win 7 thì giao diện sẽ khác một chút so với trong hình nhưng nói chung là nó chỉ thay áo thôi.

kích hoạt bàn phím ảo trên Windows

Cách 3: Mở trong Start Menu

Nếu sử dụng Windows XP, bạn có thể kích hoạt bằng cách vào Start > All Programs > Accessories > Accessibility sau đó chọn On-Screen Keyboard. 

Cách 4: Trong Control panel

Vào Control Panel sau đó đến View by chọn Large icons.

mở bàn phím ảo laptop Windows

Tiếp theo chọn Ease of Access Center.

mở phím ảo máy tính windows

Giờ thì chọn Start On-Screen Keyboard để bắt đầu dùng phím ảo.

cách mở bàn phím ảo trong windows

Nếu bạn hay dùng bàn phím ảo thì tốt nhất là Pin nó vào Taskbar để tiện kích hoạt nhanh khi dùng, để Pin bạn click chuột phải rồi chọn Pin to taskbar là xong.
mở bàn phím ảo laptop windows

Ngoài ra trên Windows 8 hay Windows 10 bạn có cũng có thể kích hoạt bàn phím cảm ứng để gõ kí tự nếu muốn nhưng có điều là không được đầy đủ như bàn phím trong bài này vì nó được tối ưu cho màn hình cảm ứng.

Chia sẻ bài viết phía trên

Thích tạo blog, thích thiết kế và thích vẽ nhưng hiện tại vẽ hơi xấu (nghĩ đúng là khó hơn làm), mong 1 ngày đăng được tranh biếm họa công nghệ của mình lên blog. Ước mơ nhỏ bé là có cuộc sống tự do, không cần lo nghĩ gì và được đi du lịch khắp thế giới.