Học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến HelloChao

Tiếng Anh được xem là kỹ năng một trong những quan trọng nhất mà ta cần phải có, dù bạn có là học sinh hay làm đã đi làm. Lúc còn là học sinh, thì Anh văn luôn là môn học khó nhằn nhất vì hằng ngày phải học cả đống từ vựng, thêm nữa là ngữ pháp với cả thì hiện tại đơn, quá khứ đơn... tất cả làm mình thực sự đâu đầu và chán nãn vì không thể nào tiếp thu được.

Vậy làm sao để học tiếng Anh một cách vui vẻ, không phải suy nghĩ gì nhiều nhưng vẫn được kết quả mình muốn? Theo kinh nghiệm của mình thì chính vì đầu óc chúng ta luôn phải nhồi nhét từ vựng và ngữ pháp trong khi ít khi thực hành là nguyên nhân làm ta không thể tiếp thu được gì nhiều, dần dần trở nên chán nản với môn học này.

Sau đây là cách học tiếng Anh hiệu quả mà mình mà mình đã áp dụng và thành công. Hiện tại dù trình độ đang ở mức khá với khả năng nghe nói và hiểu văn bản nhưng thực sự là một thành công ngoài sức mong đợi của mình, trong tương lai chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều và quan trọng hơn là mình đã thấy được niềm vui và không còn thấy sợ môn học này nữa.


Bước 1: Học tiếng Anh trên máy tính và internet

Mình dùng từ điển Lạc Việt để nghe được cách phát âm từ vựng đang cần học, sau đó phát âm lại cho đúng, nhờ đó ta dễ dàng nhớ được từ vựng, tiếp theo lập lại từ vựng nhiều lần. Sau đó bạn nhìn vào những ví dụ trong từ điển và học thuộc những câu đó, bạn đầu sẽ thấy khá là khóa để nhớ 1 câu nhưng sau đó bạn sẽ quen dần và thấy ngạc nhiên vì nhớ được từ rất lâu

Với ngữ pháp, ta có thể học cách sử dụng, các ví dụ và làm bài tập cho đáp án trên internet. Theo kinh nghiệm thì làm bài tập càng nhiều sẽ càng nhớ lâu ngữ pháp và từng vựng.

Bước 2: Đăng ký một khóa học học tiếng Anh giao tiếp trên mạng

Nghe hơi kỳ một chút nhưng mình đã làm và có hiệu quả. Sau một thời gian học chắc chắn bạn sẽ có được chút ít kỹ năng nghe và nói, lâu dần sẽ lên mức khá và cứ như vậy kỹ năng giao tiếp sẽ tăng dần. Nhờ đó khi xem video tiếng Anh người ta nói chuyện bạn cũng hiểu đươc một kha khá. 

Trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp, sự tự tin và niềm hứng thú với môn học sẽ tăng dần, dần dần bạn sẽ thấy môn học này cũng không khó lắm. Và khi học tiếng Anh trên lớp hay ở nhà, sẽ có rất nhiều từ vựng bạn đã học thuộc và thành thạo ở đẳng cấp phản xạ rồi nên khi thấy nó trong câu, bạn chắc chắn sẽ biết nghĩa và cách dụng của nó, những từ vựng không biết thì áp dụng cách 1 để học, sau đó gắn nó vào một câu thích hợp mình đã học, nhờ đó nhớ và sử dụng nó một cách dễ dàng. 

Bước 3: Tải video giao tiếp có Engsub trên Youtube về máy tính để luyện nghe thêm

Tại sao phải tải về máy? tránh để bạn khỏi mất tập trung khi học, đừng cười nhé vì đây là kinh nghiệm xương máu của mình đó, chỉ một phút mất tập trung vào những video không liên quan là bạn sẽ mất cả tiếng đồng hồ vô ích rồi đấy. 

Vì đã có nền tảng tốt khi học khóa học rồi nên bạn sẽ dễ dàng hiểu được những đoạn hội thoại trong video. Nghe và hiểu người ta nói gì, xem Engsub phía dưới nếu bạn không nghe được. Nghe người ta nói sao thì phát âm lại đúng như vậy sau đó đóng vai một trong 2 người trong video rồi tập giao tiếp với người còn lại. Hiệu quả lắm nhé.

Vậy học tiếng anh giao tiếp tốt nhất ở đâu?

Khóa học đầu tiên mình đăng ký là tại HelloChao.vn, một trong những website học tiếng Anh trên mạng nổi tiếng tại Việt Nam, tạo ra nhằm mục đích giúp bạn luyện phát âm tiếng Anh theo giọng chuẩn Mỹ và giúp bạn có cơ hội học và hiểu thấu đáo toàn bộ nội dung của một ngày học trong quỹ thời gian hạn hẹp mà bạn có.

Trang này cung cấp cho bạn 3 khóa học là tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh cho trẻ em, tiếng Anh cho người mất căn bản.

Sau khi đăng ký bạn sẽ có được một tài khoản và học online với hàng ngàn người khác tại đây, ta có thể kết bạn với những bạn đang học để có thêm bạn bè. Mọi thắc mắc bạn quan tâm đều được giải đáp cực tận tình.

Trang này có có tặng bạn một từ điển Tách-Ghép âm để hỗ trợ việc học cho bạn. Trước đây ta phải mua riêng nên cũng hơi ngại vì nó có giá 200,000 đ nhưng giờ thì tặng kèm theo khóa học nên khá là hời, mình nghĩ vậy.

Hiệu quả khi học tiếng Anh tại HelloChao thì mình có thể nói là rất hiệu quả và chi phí rất rẻ, dù bạn là học sinh thì vẫn dư sức đăng ký khóa học này. Phía dưới là video giới thiệu khóa học, bạn xem rồi đánh giá xem có nên học không nhé!


Cách đăng ký học tại HelloChao

Học phí: 200,000 đ/360 ngày học + tặng từ điển Tách-Ghép Âm trị giá 200k cho bạn.

Bước 1: Đăng ký vào đây hoặc https://goo.gl/I9bUj5 , sau đó chọn nút Đăng ký để tạo tài khoản học.

Hướng dẫn đăng kí học tiếng Anh giao tiếp với HelloChao

Bước 2: Chọn đăng ký bằng tài khoản Google (Facebook, Yahoo cũng được), cuối cùng bấm Cho phép là xong.

Hướng dẫn đăng kí học tiếng Anh giao tiếp với HelloChao

Tạo được tài khoản rồi thì bạn chọn nút Đăng ký học ngay.

Hướng dẫn đăng kí học tiếng Anh giao tiếp với HelloChao

Bước 3: Chọn hình thức thanh toán, có 5 cách nhưng đơn giản và dễ dàng nhất vẫn là nạp bằng thẻ cào điện thoại nên mình khuyên bạn dùng cái này.

Đầu tiên chọn nhà mạng sau đó điền các thông tin cơ bản như mã thẻ cào, số series, số điện thoại, mã bảo mật rồi click vào mũi tên.

Không cần phải là thẻ cào 200k, bạn có thể mua mấy tấm thẻ 50k hay 20k rồi nạp nhiều lần cho đủ 200k là được.

Hướng dẫn đăng kí học tiếng Anh giao tiếp với HelloChao

Bước 4: Bấm Yes để xác nhận.

Hướng dẫn đăng kí học tiếng Anh giao tiếp với HelloChao

Nếu thành công bạn sẽ thấy cái này. Giờ bạn có thể bắt đầu học rồi đó.

Hướng dẫn đăng kí học tiếng Anh giao tiếp với HelloChao

Học vui vẻ nhé!