Học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến hiệu quả nhất - Jvinhblog

Jvinhblog

Mẹo nhỏ máy tính và internet

Học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến hiệu quả nhất

Lợi ích của việc nghe nói viết Tiếng Anh lưu loát

Chắc nhiều bạn đã có sẵn trong đầu mình những lợi ích khi nói được tiếng Anh lưu loát rồi nhỉ. Tuy nhiên mình sẽ viết lại những lợi ích của nó dưới đây để lấy tinh thần.
  • Giao tiếp dễ dàng với những người nói tiếng Anh. Mục đích của việc học Tiếng Anh không phải để học ngữ pháp hay nhớ từ mà để giao tiếp với người bản ngữ hay bạn bè nước ngoài của chúng ta.
  • Học online trên các trang nước ngoài. Ngày càng nhiều người học bằng video vì nó sống động, học hiểu quả hơn. Trên Youtube, có rất nhiều video kiểu này nhưng những video chất lượng nhất đều bằng tiếng Anh.
  • Dễ có việc làm và thu nhập của bạn chắc chắn sẽ cao hơn nhiều so với những ai không rành tiếng Anh.
  • Giúp ta tự tin hơn nhiều trong giao tiếp.
  • Có nhiều bạn bè hơn, nhất là với những bạn nước ngoài.
  • Cuối cùng, xem phim không cần đọc phụ đề.


Phương pháp học nói và viết Tiếng Anh

Đầu tiên là những đồ chơi cần thiết mà mình sử dụng trong quá trình học

1. Notepad ++ hoặc Microsoft để tập viết. Nếu bạn không thích viết trên máy thì giấy và bút cũng hiệu quả như thường.

2. Từ điển tra câu và từ điển tách ghép âm của Hellochao.com. Mình rất là thích các sản phẩm của Hellochao, rất hiệu quả và bộ từ điển này đã giúp mình rất rất nhiều đấy.

3. Máy quay hoặc webcam để luyện nói, cộng thêm cái microphone tốt tốt nữa nhé.

Bên trên là vài thứ đơn giản để bắt đầu luyện tập nói và viết. Tiếp theo là quy trình và cách học như thế nào đây?

Học Viết Tiếng Anh Như Thế Nào?

Đầu tiên mình sẽ nói đến việc học viết. Đầu tiên, là phải vượt qua nỗi sợ, sợ sai ngữ pháp, sợ sai từ vựng, sợ thiếu vốn từ… Và cách học của mình như sau:

Viết một đoạn văn ngắn (hoặc dài tuỳ bạn) chỉ sử dụng thì hiện tại đơn, đó là dùng is hoặc does cho chủ từ số ít, và are hoặc do cho chủ từ số nhiều, đơn giản quá phải không nào, ai học English mà ko biết thì này thì thôi khỏi học nữa (kidding). Việc làm này sẽ giúp bạn không còn bận tâm về ngữ pháp khi viết nữa.

Ý nào bạn không biết hoặc thiếu từ vựng thì hãy vào Hello Chào và gõ nguyên câu mà bạn muốn viết vào đó, nó sẽ cho ra gợi ý rất rất hay, hãy ghi nhớ những câu này.

Sau khi viết xong, hãy dò lại từng câu, và áp dụng bài tập chia thì, xem xét xem bối cảnh của câu này thì nên dùng thì nào: Quá khứ, hiện tại hoàn thành hay tương lai. Để thực hành bài này bạn sẽ cần biết một số từ đơn giản để nhận biết, ví dụ như ago, yesterday… là quá khứ, tomorrow, next… là tương lai… Đơn giản phải không nào.

Viết lại nguyên đoạn văn với ngữ pháp đã được sửa chữa, trong lúc viết thì vừa viết vừa ghi nhớ lại ngữ pháp cũng như từ vựng nhé.

Luyện tập hàng ngày (Mình nhấn mạnh hàng ngày), mỗi ngày bạn hãy dùng 2 – 4 pomodoro để luyện tiếng Anh, đều như vắt chanh vậy nhé, lúc đầu có thể viết chậm, thiếu ý tưởng, nhưng cứ từ từ bạn sẽ khá hơn rất nhiều, ko ai giỏi chỉ 1 vài ngày được. Thành Rome ko phải xây trong vài ngày hay vài tháng… Bạn muốn sự thành công, bạn phải trả bằng thời gian và công sức.

Bên trên là tất cả những gì mà mình đã và đang áp dụng để học viết Tiếng Anh trôi chảy mỗi ngày. Nếu bạn thấy thích phần nào thì có thể áp dụng vào cách học của bạn nhé.

Học nói Tiếng Anh lưu loát như thế nào?

OK, tiếp đến là học nói như thế nào? Nói là phần mà mình thích nhất khi học tiếng Anh, và mục tiêu là không những nói được, mà phải nói sao cho ra giọng bản xứ, chứ còn ồ ồ cạc cạc thì cũng ko ra gì.

Cách học thì cũng đơn giản, cách mà mình ưa thích đó là: “Fake it still you make it“. Nói đơn giản hơn, thì là cứ bắt chước như vẹt, cụ thể là thế nào?

Kiếm 1 đoạn video của 1 diễn giả nào đó hoặc bất cứ ai mà có chất giọng mà bạn cảm thấy thích và muốn học nói giống người đó.

Chia bài nói của họ ra nhiều đoạn, mỗi đoạn một vài câu, sau đó bạn ghi ra đoạn mà họ nói, rồi thu âm lại và nói theo, nói sao cho thiệt giống, từ cách lên giọng, xuống giọng, cho đến cách phát âm từng chữ. Cứ học như vẹt vậy đó, không cần cảm thấy:”Học kiểu gì mà sida vcl, học kiểu này thì biết nói sao nổi”. Đây là phương pháp đã được kiểm chứng, do đó bạn cứ học như vẹt luôn nghen… Từ từ bạn sẽ thấy công hiệu của nó.

Sau khi thành thạo từng câu nhỏ thì hãy diễn và nói nguyên bài luôn nhé. Chắc chắn là không lâu sau bạn sẽ tự tin nói Tiếng Anh như gió và cực hay luôn đó.

Phối hợp cả 2 phương pháp nói và viết, vừa tăng từ vựng, vừa tăng tự tin khi nói. Thật sự khi nói được đúng chuẩn giọng Mỹ thì cool lắm. Thật đấy.

Cung cụ tiếng anh giao tiếp cho những bạn mới bắt đầu

Bạn không cần quá nhiều đâu, sau đây là những resource mà mình đã sử dụng và thấy rất hài lòng khi áp dụng và phối hợp chúng vào việc học Tiếng Anh của mình.

Khoá học giao tiếp 360 độ của Hello Chào: chỉ 3 từ, đơn giản, chất lượng, dễ học. 1 năm học Tiếng Anh giao tiếp với 200k, rẻ hơn rất nhiều so với việc học ở Trung Tâm các kiểu mà không có tí tác dụng nào ==> Đăng ký giao tiếp 360 tại đây.

Bộ từ điển tách – ghép âm của Hello Chào, không thể thiếu để phát âm đúng chuẩn giọng Mỹ và tra cứu cách phát âm những câu nói thông dụng trong Tiếng Anh. Bộ này được tặng kèm miễn phí khi đăng ký khóa giao tiếp ở trên nên khá là hời đó, giá lúc trước 200k. 

Hiệu quả khi học tiếng Anh tại HelloChao thì mình có thể nói là rất hiệu quả và chi phí rất rẻ, dù bạn là học sinh thì vẫn dư sức đăng ký khóa học này. Phía dưới là video giới thiệu khóa học, bạn xem rồi đánh giá xem có nên học không nhé!


Cách đăng ký học tại HelloChao cho bạn nào chưa biết

Bước 1: Đăng ký vào đây, sau đó chọn nút Đăng ký để tạo tài khoản học.

Hướng dẫn đăng kí học tiếng Anh giao tiếp với HelloChao

Bước 2: Chọn đăng ký bằng tài khoản Google (Facebook, Yahoo cũng được), cuối cùng bấm Cho phép là xong.

Hướng dẫn đăng kí học tiếng Anh giao tiếp với HelloChao

Tạo được tài khoản rồi thì bạn chọn nút Đăng ký học ngay.

Hướng dẫn đăng kí học tiếng Anh giao tiếp với HelloChao

Bước 3: Chọn hình thức thanh toán, có 5 cách nhưng đơn giản và dễ dàng nhất vẫn là nạp bằng thẻ cào điện thoại nên mình khuyên bạn dùng cái này.

Đầu tiên chọn nhà mạng sau đó điền các thông tin cơ bản như mã thẻ cào, số series, số điện thoại, mã bảo mật rồi click vào mũi tên.

Không cần phải là thẻ cào 200k, bạn có thể mua mấy tấm thẻ 50k hay 20k rồi nạp nhiều lần cho đủ 200k là được.

Hướng dẫn đăng kí học tiếng Anh giao tiếp với HelloChao

Bước 4: Bấm Yes để xác nhận.

Hướng dẫn đăng kí học tiếng Anh giao tiếp với HelloChao

Nếu thành công bạn sẽ thấy cái này. Giờ bạn có thể bắt đầu học rồi đó.

Hướng dẫn đăng kí học tiếng Anh giao tiếp với HelloChao

Học vui vẻ nhé!